BÀI HỌC TỪ CÂU CHUYỆN CHỌN CÁ TƯƠI CỦA NGƯỜI NHẬT
(07/03/2019)

Học cách sống và làm việc của người Nhật qua câu chuyện ngụ ngôn ẩn giấu nhiều ý nghĩa

Người Nhật rất thích ăn cá tươi nhưng chỉ khi đánh bắt xa bờ họ mới có được những con cá tuyệt hảo mình muốn. Nhưng càng xa bờ, càng tốn nhiều thời gian đem cá về và chất lượng thịt cá không còn tươi ngon nữa. Một người thủy thủ lém lỉnh đã lắp đặt một tủ trữ trên tàu cá và thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể. Những con cá yếu đuối sẽ bị ăn thịt ngay lập tức. Sau chuyến đi, trong bể chỉ còn lại những con cá tươi ngon và khỏe mạnh.

Hãy thử tưởng tượng nếu như không có những con cá mập kia, liệu những con cá khỏe mạnh sẽ cố gắng bơi để cố gắng không bị ăn thịt? Cá mập chính là áp lực chúng ta buộc phải chạy đua từng ngày, đó là những thách thức ta phải đối mặt để phát triển và trưởng thành. Nếu không có áp lực, ta sẽ không có nhiều động lực để đương đầu với khó khăn. Thử thách sẽ giữ cho ta luôn tươi mới. Thay vì tránh né khó khăn, hãy đương đầu với nó.

Nhưng bạn nên nhớ, đừng chọn con cá mập quá to, nó sẽ nuốt chửng bạn. Hãy chia nhỏ thử thách thành các con cá mập nhỏ, đủ để bạn phát huy tối đa các nguồn lực bạn có. Bạn hoàn toàn có khả nawgn tạo nên điều khác biệt. Đừng chỉ dừng chân tại chỗ mà hãy bơi nhanh lên để xem mình bơi xa được đến đâu.

Sakuko Phân Phối 

 

Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
SAKUKO PHÂN PHỐI
Copyright 2018 © Sakuko Phân Phối
Trụ sở chính:
Tầng 3 tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.668.55151 E-mail: phanphoi@sakukovietnam.com.vn
Lượt truy cập: 0932589
Số người đang xem: 07